Muốn không bị mắt thâm thì làm sao ạ Muốn da trắng tí thì làm sao ạ Da cháu hơi đen
Trả lời:
Chào cháu! - Da đen có thể do yếu tố bên ngoài (tiếp xúc ánh nắng, hơi nóng từ lửa thường xuyên làm tổn thương da), hoặc do yếu tố cơ địa, di truyền. Nếu là do yếu tố bên ngoài thì bạn nên tránh tác động xung quanh, cũng như trang bị các phương tiện hạn chế các yếu tố đó. - Mắt bị thâm có thể do yếu tố tác động được và không tác động được + Do di truyền: chiếm đa số + Do tác động ánh nắng mặt trời + Do thiếu ngủ + Do sự xáo trộn nội tiết khi mang tha + Do tác động của tuổi tác + Do tác động của dinh dưỡng Do đó, để hạn chế thâm mắt, bạn nên: - Ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ chất - Hạn chế rượu, bia, thuốc lá - Uống đủ nước - Bảo vệ mắt khi đi nắng Ngoài ra bạn có thể massage vùng quanh mắt 10-15 phút mỗi tối trước khi ngủ, cũng có hiệu quả khá tốt Chúc sức khỏe bạn!