Xin chào bác sĩ, cháu hôm trước ăn 1/4 quả dứa . Sau khi ăn cháu thấy đau bên lưỡi phải (cháu nhay bên phải). Cháu bị đau 3 hôm mà chưa đỡ BS ạ, soi gương cháu thấy như nổi nốt hơi trắng nhỏ bên lưỡi sát má trong khiến cháu đau khi nó chạm vào răng. BS cho cháu hỏi cháu bị gì không ạ và làm cách gì để cháu khỏi đau ạ
Trả lời:
Chào bạn Dứa là một loại hoa quả ngon.Tuy nhiên ở các mắt của dứa thì có chứa các nấm men và các chất độc mà do các côn trùng thải ra .Vì vậy,khi ăn dứa phải gọt thật sạch các mắt dứa .nếu không sẽ dẫn đến bỏng rát niêm mạc miệng.Có trường hợp gây chết người.Tình trạng của bạn là trường hợp nhẹ.Bạn nên xúc miệng bằng nước muối 0,9% .Tại chỗ rát thì bạn bôi mật ông nguyên chất ngày nhiều lần ,không ăn uống nóng,lạnh quá,mặn và các chất chua cay. Thân mến !