Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi là sau khi e áp lạnh lúc đầu có ra 1 chút máu nhưng đến tối thì vẫn ra nước màu vàng như bsi nói là bình thường ạ . Bsi có kê thuốc cho e là loại oridiner 300 mg và edevexin 40 mg uống mỗi loại 2 viên chia 2 lần . Bác sĩ cho e hỏi uống thuốc này có tác dụng phụ hay hại Hoặc ảnh hưởng gì k ạ ? E nên uống cách ra để đỡ hại hay uống đều ạ ? Có sợ bị ảnh hưởng gì đến thận hay bộ phận khác k ạ ?
Trả lời:
Chào bạn. TÁC DỤNG PHỤ: Oridiner 300 mg - Tiêu chảy, buồn nôn, nôn, ban đỏ, đau đầu. Rất hiếm khi bị hội chứng Stevens-Johnson, ban đỏ đa dạng, viêm đại tràng giả mạc, vàng da, giảm huyết cầu, giảm bạch cầu. Edevexin 40 mg 1) Các phản ứng cục bộ (ví dụ như ngứa, phù nề thanh quản): tiêm kháng histamine qua đường tĩnh mạch; tiêm tĩnh mạch kháng H2; tiêm tĩnh mạch hydrocotisone. 2) Giảm huyết áp: truyền các dung dịch thay thế huyết tương. 3) Trong trường hợp phản ứng quá mẫn nặng, sử dụng adrenaline tiêm tĩnh mạch. Điều trị này có thể lập lại sau 1-2 phút. Trong trường hợp có thể xuất hiện thay đổi nhịp tim, cần thận trọng trong trường hợp này. 4) Suy thận cấp đã được báo cáo ở một số bệnh nhân dùng quá 20mg/ngày. Bác sĩ kê toa cho bạn đã cân nhắc giữa các yếu tố công dụng chính và tác dụng phụ. Bạn nên uống theo toa bác sĩ nhé. Thân