Xin chào bác sĩ,em trai toi cung bi đau mat .em co len viện mat de kham va bac si co thu thuật boc mang o mat. Vay lam cách nay co hiẻu qua va giúp khỏi nhanh ko vay. Chan than cam on
Trả lời:
Chào em Em của em được điều tri bóc màng mắt chắc là em của em bi mông thịt ở mắt Phẫu thuật cắt bỏ mộng đơn thuần, là phương pháp đơn giản, nhanh nhưng tỷ lệ tái phát rất cao 30 – 80%, nên thường chỉ áp dụng cho những trường hợp mộng mỏng, ít, ở người lớn tuổi. Có trường hợp tái phát dữ dội, tiến triển nhanh và nhiều hơn so với cả trước khi mổ, mộng đỏ rực lên gây kích thích, chảy nước mắt, kèm cộm xốn, dính mi cầu. Chính vì điều này mà mộng thịt đôi khi không đơn giản làm các bác sĩ chần chừ không mổ sớm và bệnh nhân thấy bệnh nhân khác tái phát nên không dám mổ. Cũng vì sự tái phát sau phẫu thuật mộng nên có nhiều phương pháp phẫu thuật mộng như: ghép mộng tự thân, ghép màng ối, ghép tế bào mầm, áp thuốc chống phân bào .. .. mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng cho tỉ lệ tái phát thấp hơn phương pháp mổ cắt mộng đơn thuần. Thân mến