Xin chào bác sĩ, Vợ tôi năm nay 18 tuổi, cứ mỗi khi lo nghĩ nhiều là cô ấu lại bị đau bụng, nhất là phần bụng dưới rốn.vậy xin hỏi: vợ tôibđang có biểu hiện của bệnh gì vậy?
Trả lời:
Chào bạn, Đau vùng dưới rốn có thể do nguyên nhân phụ khoa như có tổn thương ở cổ tử cung - thân tử cung, sa sinh dục, viêm phần phụ mãn, lạc nội mạc tử cung, giãn tĩnh mạch tiểu khung. Cũng có tình trạng đau không do nguyên nhân phụ khoa như bệnh ở cột sống: Đau lưng do tư thế, thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm hay bệnh đường ruột hoặc bệnh ở đường tiết niệu. Ngoài ra, còn có thể đau do nguyên nhân tâm lý. Bạn nên đưa vợ đi khám tổng quát để thăm khám toàn diện để chẩn đoán tìm nguyên nhân và hướng điều trị. Thân.