Xin chào bác sĩ, em 31 tuổi, môi em có một số mụn li ti màu trắng trên môi dưới, hai bên mép môi là chủ yếu, khi đưa lưỡi làm môi căng lên sẽ thấy mụn này dưới da môi. Em bị bệnh gì ,có nguy hiểm không và trị bằng thuốc nào trong trường hợp này? Nếu cần khám thì khám ở phòng mạch hay bác sỹ nào chuyên về bệnh này, em mong được chỉ dẫn. Em cám ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào em! Thực tế trường hợp đó hay có ở mọi người, đó là những tuyến nang lông sát môi nên đôi khi bị bít tắc mà tạo thành những mụt nhỏ như mụn trứng cá nhưng sẽ tự hết. Đôi khi có những mụn to hơn, khi nặn có thể thấy ra nhân như mụn trứng cá. Em nên thường xuyên xoa day, rửa mặt và vệ sinh sạch sẽ để tránh tình trạng bít tắc lỗ chân lông và tạo mụn. Nếu em còn cảm thấy lo lắng em có thể đến chuyên khoa Da liễu tại bệnh viện để được bác sĩ tư vấn. Chúc em sống vui khỏe!