Xin chào bác sĩ, Em sinh cháu thứ hai đc hơn 4 tháng rồi em cho cháu bú hoàn toàn sữa mẹ . Nhưng không hiểu sao sữa của em bên nhiêu bên ít và em có nghe nói cho con bú bên ít để kích thich sữa về ma em cho cháu bú bên ít thì rất lâu sữa mơi nhiêu lên ko đủ cho bé bú. Còn bên phải thì bú cả ngày bận ko hết sữa . BS cho em hỏi là nếu cứ như thế khi con ko bú nữa thì ngực của em có bị bên to bên nhỏ ko a và có cách nào để ngực đều trở lại ko BS
Trả lời:
Chào bạn. Bạn nên kiên trì cho bé bú, hành động bú của bé sẽ giúp kéo sữa về, tuyến sữa sẽ phát triễn hơn. Bạn nên cho bé bú nhiều bên trái hơn để cân đối 2 bên nhé. Thân.