Xin chào bác sĩ, Bé nhà em lỡ ăn mấy muỗng mì tôm hết hạn nhưng k móc Cho em hỏi có ảnh huong gì k ạ
Trả lời:
Chào bạn. Việc con trẻ ăn uống người lớn rất khó kiểm soát vì đôi khi vượt ngoài tầm mắt của chúng ta. Trong trường hợp bé ăn phải mì tôm hết hạn. Nhưng bs không rõ thời gian hết hạn là bao lâu. Và lượng nhiều hay không. Gia đình có thể theo dõi bé. Nếu như bé có các triệu chứng như nôn ói, đừ, tiêu chảy,... nên cho bé nhập viện ngay vì đây có thể là triệu chứng bé bị ngộ độc. Khi sử dụng đồ hết hạn rất không tốt cho sức khỏe. Vì có một số chất trong thực phẩm bị biến đổi khiến người sử dụng bị ngộ độc. Đồng thời chất dinh dưỡng trong thực phẩm không được bảo quản tốt như lúc ban đầu. Vì vậy khuyến cáo bạn không nên ăn đồ ăn hết hạn sử dụng, cũng như nên bảo quản đồ ăn ở những nơi thoáng mát để đảm bảo chất dinh dưỡng không bị giảm đi