CXin chào bác sĩ, năm nay e 20 tuổi e thấy trong người khó chịu hơi tức ngực khó thở hay mất ngủ đi khám lại ra bệnh viêm dạ dày và viêm cầu thận là sao vậy bác sĩ bác sĩ chuẩn đoán cho e xem như thế nào chứ e uống thuốc 2 bệnh trên đã 15 ngày rồi mà chưa đỡ . Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! XIn bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin về triệu chứng khó chịu của mình, bạn có những triệu chứng đau bụng, ợ hơi , ợ chua, đi cầu phân đen, có triệu chứng tiểu máu tăng huyết áp, bạn đã được làm những xét nghiệm gì, đã được nội soi dạ dày, siêu âm bụng, xét nghiệm nước tiểu.... Mỗi bệnh lý có những cách điều trị khác nhau, bệnh lý viêm dạ dày là bệnh lý mạn tính việc điều trị cần kiên trì uống thuốc , thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt, có thể phải xem xét nội soi xác định có nhiễm Helicobacter pylori để điều trị, còn viêm cầu thận cần phải tái khám thường xuyên theo dõi chức năng thận, để phát hiện sớm biến chứng và điều trị kịp thời. Bạn nên đến các cơ sở y tế đa khoa uy tín khám làm các xét nghiệm theo dõi tình trạng bệnh từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!