Xin chào bác sĩ, tự nhiên lúc nãy mình đang làm việc thù mình bị chảy máu chân răng. Chảy nhiều dữ lắm bác si. Ngâm nước muối mk cũng k ngừng chảy hic. Mình phải làm thế nào đây bâc sĩ. Mình không đau. K có cảm gúa gì hết củng k phải mới đánh răng xong. Mình sợ qá bs à. Con bị chân răng phía trong hàm trên híc. Không có tác đọng gì hết mk sao chảy máu nhiếuf z bs. À mình đang có vấn đèe về tiêu hoá k pít có liên quan gì k.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và xin trả lời như sau: Chảy máu chân răng có thể sau khi đánh răng hoặc tự nhiên chảy máu với những triệu chứng trên có thể do các nguyên nhân sau: 1/ Viêm nướu hoặc bệnh nha chu là bệnh về đường răng miệng, thông thường nếu bị bệnh này bạn cần phải đi nha sĩ để cạo vôi răng, nếu trong trường hợp nặng có thể phải xài kháng viêm tại chỗ. Các triệu chứng kèm theo có thể là có mùi hôi ở miệng, ợ hơi có mùi... 2/ Rối loạn đông máu --> tuy nhiên nếu bạn bị rối loạn đông máu là phải có chảy máu chân răng từ lâu, nhưng nếu bạn lo lắng thì có thể xét nghiệm máu để xem mình có bị rối loạn đông máu không. 3/ Bạn lo ngại vấn đề tiêu hóa ảnh hưởng đến chuyện chảy máu thì có trường hợp bị xuất huyết tiêu hóa từ dạ dày, tuy nhiên nếu vậy bạn phải kèm đau bụng và có nôn ra máu chứ không phải là chảy máu chân răng, nên bạn đừng lo nghĩ nhiều. Vì vậy BS tư vấn khuyên bạn nên đi khám nha sĩ trước vì đây là bệnh hay gặp ở răng miệng. Thân ái chào bạn.