Xin chào bác sĩ, Khoảng 1 tháng trước đây em có qhtd không an toàn 1 lần .Đến hôm nay e bị châm kinh 15 ngày nhưng vẫn chưa hành kinh.Em có mua que thử về thử 3 lần đầu 1v.lần thứ 4 1v đậm còn 1 vạch rất mờ phải nhìn rất kỹ mới thấy.Lần thứ 5 em thử lại vẫn 1v.Cách đây 2 hôm em có đi siêu âm đầu dò.Niêm mạc tử cung dày 13mm, lòng sạch bác sĩ nói em sắp hành kinh .Nhưng đến hôm nay em vẫn chưa thấy kinh.Bụng dưới e cứ đau lâm râm lưng mỏi .Vậy em có khả năng có thai cao không ạ?Em đang rất lo lắng ạ
Trả lời:
Chào em. Trường hợp của em miêu tả tương đối lạ so với sinh lí bình thường. thông thường nếu có thai trong tử cung thì thường sẽ phát hiện được bằng que thử sau trễ kinh khoảng 1 tuần. Còn nếu thai ngoài tử cung đến mức không phát hiện được bằng HCG trong nước tiểu thì rất hiếm, vì test que thử rất nhạy, cần lượng HCG tương đối thấp trong nước tiểu cũng có thể phát hiện. Khả năng có thể trong thường hợp của em là em đã hành kinh nhưng lượng quá ít em không chú ý hoặc có thể có thai ngoài tử cung đang tiêu biến dần. Em nên định lượng Betseeta HcG máu để làm rõ hơn vấn đề. Thân ái.