Xin chào bác sĩ, Toi 28t lam cn. Hang ngay toi ngu luc 10h .nhung giac ngu cua toi k sau va de dang danh thuc .jio hai mat cua toi co cam giac com rat va kho nong .toi xin hoi bs la mat toi bi lam sao va cho toi biet cach cham soc mat ntn cho tot hon
Trả lời:
Chào bạn, bác sĩ đã đọc và thấy được 2 vấn đề hiện tại của bạn 1/ Giấc ngủ của bạn không sâu, mặc dù bạn hay đi ngủ sớm khoảng 10h, tuy nhiên trong trường hợp này thì bạn thường thức dậy vào lúc nào? 5h hay 6h và có ngủ trưa kèm theo hay không? Thông thường giấc ngủ người lớn mỗi ngày khoảng 7-8 tiếng / ngày là đủ giấc, cũng có thể do bạn đi làm công việc căng thẳng dẫn đến dễ giật mình khi ngủ, trong trường hợp này bác sĩ xin tư vấn bạn không nên đi tắm trước khi ngủ, mà nên tắm sau khi đi làm về, không ăn quá no sau 7h ... 2/ Hai mắt của bạn cảm giác nóng rát và khô, nhưng khi soi gương bạn có thấy đỏ mắt hay không? Nếu có thì bạn nên đi khám chuyên khoa mắt vì có thể đó là biểu hiện viêm kết mạc... Giấc ngủ của bạn không sâu cũng có thể khiến bạn hay buồn ngủ vào ban ngày và gây ra những triệu chứng về mắt như vậy. Vậy trong trường hợp này bạn nên xem lại giấc ngủ của mình? Thời gian ngủ 1 ngày là bao nhiêu? Có liên tục không? Và nên tránh suy nghĩ căng thẳng về công việc. Thân chào bạn và chúc bạn chóng khỏe.