Xin chào bác sĩ, Tôi thường xuyên xử dụng điện thoại trong bóng tối gần đây khi nhìn vào dt 1 thời gian ngắn thì 2 mắt bị nhức phải nhắm mắt vào một lúc lâu mới hết bác sĩ cho tôi hỏi mắt tôi bị làm sao
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và xin trả lời bạn như sau. Tình trạng mỏi mắt khi xài thiết bị điện tử như laptop, máy tính bàn, tivi, điện thoại ... sẽ khiến mắt bị mỏi và có khả năng gây loạn thị, cận thị, nhìn mờ ... nếu bạn không có những chứng bệnh như cận, loạn thì bạn nên mua loại thuốc nhỏ mắt: nước mắt nhân tạo, nhỏ 2-3 lần/ngày, bên cạnh đó hạn chế tối đa các loại thiết bị điện tử mỗi ngày. Không nên quá lạm dụng vào các thiết bị đó, tránh sử dụng điện thoại vào ban đêm khi tắt đèn tối xung quanh mà chỉ có màn hình điện thoại sáng sẽ gây ra sự tương phản ánh sáng và khiến mắt bạn điều tiết nhiều hơn bình thường. Bạn nên ăn hay uống các loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin A như carot ... rất có tốt cho mắt. Thân ái chào bạn và chúc bạn sức khỏe.