Xin chào bác sĩ, Em mới bị chuẩn đoán là bị bệnh gout. Vậy cho em hỏi bệnh gout có chữa khỏi đc không? Và có chữa dứt điểm đc k?
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh Gout là 1 bệnh chuyển hóa Purin làm tăng acid uric máu, dẫn đến ứ đọng tinh thể urat tại khớp gây viêm khớp. Nguyên nhân là do vấn đề về di truyền gây ra, 1 số gen liên quan bị lỗi, dẫn đến rối loạn chuyển hóa này. Việc điều trị bệnh giúp giảm đau, hạn chế đợt Gout cấp xảy ra, bảo vệ khớp. Do nguyên nhân là do gen, nên hầu như không thể chữa dứt điểm được. Tuy nhiên phải điều trị giúp bệnh không tiến triển và kiểm soát triệu chứng. Ngoài việc điều trị thuốc theo toa bác sĩ, bạn cần uống nhiều nước 2 -3 lít/ ngày, hạn chế ăn các thức ăn có nhiều purin (cá cơm, cá mòi, ngỗng,...), hạn chế ăn hải sản và thịt, hạn chế uống rượu bia. Tăng cường vận động thể dục thể thao bạn nhé! Bạn lưu ý cần đến khám BS chuyên khoa định kỳ để có thể theo dõi tình trạng bệnh 1 cách tốt nhất nhé! Thân!