Xin chào bác sĩ, Lúc e mang thai siêu âm bé nhà e bị giãn bể thận trái 7mm, sau sinh 1 tháng siêu âm vẫn còn 7mm, vậy k biết bệnh này có khỏi k a, nếu khỏi thì bao giờ mới khỏi a, cho e hỏi bệnh này có ảnh hưởng đến sưc khỏe bé k a, mà bé nhà e 4 tháng đã bị sỗ mũi 3lần roìi a.
Trả lời:
Chào bạn Bé bị giãn đài bể thận trái, bệnh này sẽ không tự khỏi bạn chỉ cần đưa bé khám định kỳ theo dõi chức năng thận là được. Thường giãn đài bể thận một bên sẽ không ảnh hưởng sức khoẻ của bé nếu chưa ảnh hưởng chức năng thận, còn việc bé bị sổ mũi hay sốt, ho là bệnh viêm nhiễm thường gặp ở nhi nên bạn đừng lo lắng quá