Thưa Bác sĩ dạo gần đây em đi wc nặng hay bị ra máu. Liệu e có bị mặc trĩ không. Và e có cần uống thuốc điều trị không ạ. Xin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chào bạn Đi ngoài ra máu có thể do những nguyên nhân : - Bệnh trĩ : Chảy máu trong hoặc sau khi đi đại tiện, máu màu đỏ tươi, ra kèm theo phân, lượng máu có thể nhiều hoặc ít. - Các bệnh đường tiêu hóa: Máu có màu đen hoặc đỏ thẫm - Nứt kẽ hậu môn: Máu màu đỏ tươi, nhỏ giọt hoặc chỉ thấy trên giấy vệ sinh - Ung thư trực tràng: Máu màu đỏ tươi, nhỏ giọt, phủ lên phân. - Polyp trực tràng và kết tràng: Máu màu đỏ tươi, không đau, máu lẫn theo phân. - Và những căn bệnh khác Chính vì thế, bạn nên đi khám để xác định nguyên nhân chính xác và có hướng điều trị phù hợp. Ngoài ra nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, uống nhiều nước nhé Thân mến