Bs cho cháu hỏi dạo này cháu bị ngứa âm đạo khi đi vệ sih ra chất j đục2 như đậu jk là bị sao ạ
Trả lời:
Chào bạn, Huyết trắng sinh lý là chất dịch màu trắng trong, không hôi, không ngứa, thường tiết ra nhiều trong những ngày rụng trứng (giữa chu kỳ kinh) và gần ngày hành kinh. Bình thường trong âm đạo, dịch tiết này tạo môi trường acid trong âm đạo và giúp ổn định pH môi trường âm đạo, giúp ngăn chặn các loại vi khuẩn gây hại khác phát triển. Huyết trắng sinh lý không cần điều trị. Nếu huyết trắng có mùi hôi, có màu và gây khó chịu có thể nghĩ nhiều đến tình trạng viêm âm đao, bạn nên đi khám để tìm tác nhân gây bênh và điều trị. Ngoài ra bạn nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ sáng và tối, trước và sau giao hợp, mặc đồ thoáng mát và chịu khó thay quần nhỏ 3-4 lần / ngày, Thân.