Xin chào bác sĩ, Con trai tôi nay được 8 tháng tuổi. Cân nặng 7kg ( Bé sinh non lúc tôi mang thai 34.5 tuần. Khi sinh bé nặng 2.5kg ). Tôi hiện đang cho bé ăn cháo loãng với 1 ít đường và 1 ít mỡ heo. Ăn như vậy bé có tăng cân không BS? Ăn mỡ heo lâu dài có ảnh hưởng gì cho bé không BS? Mỗi ngày bé uống khoảng 600-700ml sữa công thức và ăn 1 cữ cháo.
Trả lời:
Chào bạn! Con bạn 8 tháng tuổi nặng 7 kg là hơi nhẹ cân, mỗi ngày uống khoảng 700-800ml và ăn cháo loãng vs ít đường và mỡ là kg đủ chất dinh dưỡng đâu bạn ( vì con bạn đẻ thiếu tháng và nhẹ cân nữa) cần phải tăng cường ăn thêm chất dinh dưỡng và tăng số lần ăn và bú thêm nhé. Cụ thể:!ngoài số lượng sữa uống được pha theo công thức thì bạn cần cho bé ăn cháo nấu nhừ có thịt nạc, dầu ăn và dầu ăn, nêm hơi nhạt, xay nhuyễn. Nấu xong cho bé ăn 1 chén khoảng 150-200ml Bạn cho con bạn ăn mỡ heo thì hệ tiêu hoá của bé kg hấp thu được đâu( mỡ heo chứa nhiều chất béo no nên khó hấp thu lắm), Có thể thay thịt nạc băng tóm , cá hay thịt bò để thay đổi khẩu vị, kích thích bé thềm ăn bạn nhé! Chúc bạn thành công