Xin chào bác sĩ, năm nay mẹ con 41 tuổi, dạo này mẹ bị tóc bạc phủ hết đầu, mặt mẹ con khá trẻ so với tuổi nhưng sao tóc bạc lại gần phủ hết đầu. Mẹ có mua mấy lọ thuốc nhuộm ở siêu thị về nhuộm cho tóc đen lại nhưng được 1 vài tuần tóc bạc lại hiện lên lại, và còn nhiều hơn trước. Mẹ lại mua 1 hộp Bonihair về uống, hiện tại uống gần hết 1 hộp vẫn không thấy chuyển biến gì. Bác sĩ ơi cho con hỏi phải làm cách nào để tóc mẹ con đen trở lại ạ, con chân thành cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Mẹ bạn trên 40 tuổi bắt đầu xuất hiên tóc bạc do cơ chế “lão hóa” chung ở cơ thể người, sự xuất hiện tóc bạc ở các đọ tuổi khác nhau do gene di truyền. Biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay là nhuộm lại màu tóc và chăm sóc tốt sức khỏe tinh thần.