Xin chào bác sĩ, cho cháu hỏi cháu bị đau bụng nó cứ đau không dữ dội lúc đau lúc không. Lúc đau thì buồn đi vệ sinh nhưng đi xog đỡ 1 chút xong lại đau. Cho cháu hỏi có phải đau này là do ăn uống đồ ăn không vệ sinh ko ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Không rõ triệu chứng đau bụng của bạn đã bị bao lâu rồi, có triệu chứng gì khác kèm theo không như, sốt, phâm đàm nhớt, nôn ói.... Nếu tình trạng này mới xảy ra, và không kèm các triệu chứng đặc biệt nào khác thì nguyên nhân có thể là rối loạn tiêu hóa do thức ăn, tình trạng này lành tình và sẽ hết khi cơ thể loại bỏ các chất không phù hợp. TUy nhiên nếu tình trạng này kéo dài bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa uy tín làm thêm các khỏa sát như xét nghiệm phân, hình ảnh học, để xắc định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hơp. Thân mến !Chúc bạn nhiều sức khỏe !