Xin chào bác sĩ,con nhà em được 13 tháng rưỡi.cháu dc 7,8 kg.cháu chưa biết đi.cháu tập nói từ tháng thứ 9.nhưng tới bây giờ vẵn chưa biết nói từ nào khác ngoài từ bà,thỉnh thoảng cháu bực tức thì thét ra được từ mẹ.bác sĩ cho em hỏi cháu chậm đi,chậm nói phải do cháu bị còi không ạ
Trả lời:
Chào em, con em không biết trai hay gai nhưng 13 tháng rưỡi mới 7,8 kg là thấp hơn so với chuẩn rồi, bình thường 12 tháng cân nặng đã phải đạt 9kg. Việc cơ thể suy dinh dưỡng có ảnh hưởng đến việc phát triển ngôn ngữ cũng như vận động, tuy nhiên nod không hẳn là nguyên nhân chậm đi chậm nói. Em nén cho con đi khám Bs dinh dưỡng để được khám và xét nghiệm để bổ sung kịp thời vi chất mà con em thiếu, giúp bé ăn ngon miệng hơn để tăng cân và phát triển chiếu cao em nhé