Xin chào bác sĩ, em là nam 22 tuổi. E ít khi uống bia rượu. Nhưng sau mỗi lần dùng bia rượu là em đại tiện ra máu vài ngày là bình thường trở lại.vâjy cho em hỏi em mắc phải bệnh gi?
Trả lời:
Chào em, Nếu như sử dụng bia rượu mà em đều bị như vậy thì em nên xem lại có thể cơ thể mình có dị ứng với một trong những thành phần của bia rượu. (Xem lại chất lượng và số lượng bia rượu đã uống nữa) Thêm vào đó, đôi khi thức ăn em ăn lúc dùng bia rượu có đảm bảo vệ sinh hay không? Nếu trường hợp tái phát nhiều lần em nên đến bênh viện chuyên khoa Tiêu hóa để được bác sĩ khám và kiểm tra lại phân vì có thể mắc bệnh viêm đại tràng mãn (có những vi khuẩn ủ bệnh sẵn, khi có thời cơ nó sẽ hoạt động) Sau đó sẽ có hướng điều trị tốt nhất cho em! Chúc em sống vui khỏe và sinh hoạt điều độ, chừng mực để không xảy ra tình trạng như trên!