Xin chào bác sĩ, bác sỹ cho em hỏi giãn tĩnh mạch thừng tinh uống thuốc có giảm không ạ? có nên hoạt động thể thao không? vì tháng trước e vừa uống thuốc vừa tập gym, thì cảm thấy tinh hoàn hết đau, nhưng ngưng uống thuốc thò đau lại? bác sỹ tư vấn giúp em với ạ, em lo lắng không biết có bị phẫu thuật hay không, năm nay e 21 tuổi
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Nguyên nhân chính gây ra giãn tĩnh mạch tinh là bất thường về cấu trúc van mạch máu cũng như bất thường cấu trúc giải phẫu - sử dụng các thuốc chỉ là các biện pháp hỗ trợ, điều trị ngoại khoa với kỹ thuật vi phẫu là chỉ định điều trị chính khi bệnh nhân điều trị nội khoa không đáp ứng cũng như bất thường tinh dịch đồ.Trường hợp của bạn nên đi đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa nam học uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !