Xin chào bác sĩ,me toi nam nay 50 tuoi bi te chan tay thi nen mua thuoc hay duoc pham nao de tri hieu qua ...cam on bs
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ triệu chứng tê của mẹ bạn như thế nào? tê một bàn tay hay tê hết cánh tay? tê toàn thân hay tê hai tay hai chân?... triệu chứng tê lúc nào cũng có hay xuất hiện trong hoàn cảnh, tư thế đặc biệt nào khác không? Mẹ của bạn có bị bệnh lý mạn tính nào không: tiểu đường, suy gan, thận.... CÓ nhiều nguyên nhân dẫn đến tê tay chân: tổn thương thần kinh vùng da bị tê, do rễ thần kinh bị chèn ép dẫn đến tê tay, chân; hoặc đó là do dị cảm- cảm giác sai lệch- ở da ở những người có bệnh lý mạn tính, đôi khi gặp ở những người ăn uống kém, thiếu canxi... để đưa ra hướng chẩn đoán chính xác cần thêm nhiều thông tin bổ sung cũng như có thể cần hỗ trợ từ cận lâm sàng tìm được nguyên nhân mới có thể hướng tới được phương pháp điều trị phù hợp. Do đó, bạn nên đưa mẹ đi khám tại BV lớn để được kiểm tra và đánh giá cụ thể hơn nhé.