Xin chào bác sĩ, Tôi bị trĩ nhẹ, có bị ra máu. Làm thế nào để không bị ra máu hả bác sĩ? Tôi có dùng protoloc và hạn chế ra máu nhưng vẫn không hết! Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và xin trả lời bạn như sau: Trí có chia làm 2 loại là trĩ nội và trĩ ngoại, và chia làm 4 mức độ, mức độ 3 và 4 là hay có triệu chứng đi phân ra máu nhỏ giọt lên phân. Trong trường hợp bạn đã uống thuốc và muốn giải quyết triệt để thì bạn nên đi khám chuyên khoa để các BS đánh giá bạn đang bị trĩ ở giai đoạn nào từ đó có các biện pháp thủ thuật như cắt búi trĩ để không còn bị chảy máu khi đi phân nữa. Và bệnh trĩ này gây mất máu lượng ít nhưng nhiều lần nên nếu để lâu dài có thể khiến bạn rơi vào tình trạng mất máu, vì vậy bạn nên đi khám sớm nhé. Thân ái chào bạn và chúc bạn mau khỏe