Xin chào bác sĩ, em năm nay 22t, bs cho em hỏi dấu hiệu sắp có chu kỳ đa số giống nhau vậy có điểm gì khác nhau không ạ
Trả lời:
Chào bạn, dấu hiệu nhận biết kỳ kinh nguyệt sắp bắt đầu : - Về tiêu hoá:đau bụng, chuột rút, tiêu chảy hoặc táo bón, đầy hơi, thậm chí là buồn nôn và nôn hông hay thèm ăn và bất chợt tăng sự thèm ăn - Một số phụ nữ trở nên nhạy cảm hơn, dễ tức giận, cáu kỉnh, chán nản, lo lắng, khó ngủ, hoặc muốn thu mình lại, trí nhớ bị mất đột ngột, khó tập trung . - Mụn trứng cá thường xuất hiện nhiều hơn khi sắp bắt đầu thời kỳ kinh nguyệt. Những vết loét ở miệng do vi khuẩn herpes cũng nhiều khả năng xuất hiện ở thời điểm này. Một số phụ nữ dễ bị bầm tím và có cảm giác tê, ngứa ran ở tay, chân của họ. Sưng ở mặt, tay chân cũng có thể xảy ra. Ngực căng và đau. - Đau đầu, chóng mặt, ngất xỉu, tim đập nhanh, nóng ran, đau khớp và cơ bắp co thắt có thể xảy ra ngay trước chu kỳ kinh nguyệt. -Vấn đề về tầm nhìn, viêm kết mạc cũng ảnh hưởng tới một số phụ nữ. -Số khác lại có nhu cầu tình dục cao hơn trước khi bắt đầu vào chu kỳ kinh nguyệt. Các dấu hiệu nhận biết kỳ kinh nguyệt sắp bắt đầu khá đa dạng, tuỳ cơ thể mỗi người biểu hiện khác nhau, bạn nhé. Thân ái chào bạn.