Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 19 tuổinhưng kinh nguyệt của cháu vẫn chưa đều mặc dù cháu có kinh nguyệt từ năm 14 tuổi. Cháu đã đi khám và bác sĩ có bảo là do thiếu chất. Cho cháu hỏi vậy có đáng lo ngại không ạ? Cháu xin cảm ơn.
Trả lời:
Em khong cần quá lo lắng Lứa tuổi của em có thể chưa ổn định về lượng hormon nên kinh chưa đều. Kinh nguyệt cũng chịu ảnh huởng của nhiều yếu tố như dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt, căng thẳng..