Xin chào bác sĩ, mẹ tôi bị đau dây chằng dưới khớp gối 1 tháng nay? Vậy theo bác sĩ phải dùng thuốc gì và xử trí như thế nào??
Trả lời:
Chào bạn Tổn thương dây chằng khớp gối là một chấn thương thường gặp trong cuộc sống . Người bị đau dây chằng khớp gối thường bị hạn chế vận động, đau nhức, khó chịu, nếu không điều trị kịp thời sẽ để lại hậu quả nặng nề Nguyên nhân : -Chấn thương, va đập là nguyên nhân đứt, giãn dây chằng và gây đau khớp gối cho người bệnh. -Vận động mạnh, chơi thể thao (đá bóng, bóng chuyền, tennis,…)quá sức chịu đựng của cơ thể cũng khiến dây chằng khớp gối bị đau. - Rạn hoặc rách sụn chêm đầu gối là nguyên nhân đau dây chằng. Sụn chêm là phần bọc ngoài cùng của xương chày cũng như ổ khớp gối, khi bị rách hoặc rạn, bề mặt sụn không còn trơn và có mảnh vỡ, vì vậy dây chằng có thể bị tổn thương trực tiếp bởi những hoạt động thường ngày. - Đau dây chằng khớp gối thường xảy ra ở người trung và cao tuổi. Bạn nên đưa mẹ bạn đến bệnh viện có phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp để thăm khám và điều trị kịp thời. Thân mến !