Xin chào bác sĩ, Cháu bị thở to,ngáy nữa..bên trong lúc thở thường kêu ục ục,do áp lực công việc 12 tiếng,phải chịu nóng 40c. Cháu cảm thấy mình như bị lao lực. Cháu cần lời khuyên của bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và xin trả lời như sau: Chuyện em khi ngủ ngáy to và thở nhiều và với áp lực công việc gần 12 tiếng / ngày là quá nhiều và ảnh hưởng đến sức khỏe hiện tại của em, bên cạnh đó BS cũng không rõ tổng trạng em có dư cân không, vì chuyện ngáy cũng xảy ra ở những người dư cân, béo phì. Khi ngủ ngáy to, thở mạnh chứng tỏ giấc ngủ không yên và không thẳng giấc sẽ khiến em mặc dù thấy ngủ nhiều nhưng thời gian trong ngày lại có thể buồn ngủ. Với lời khuyên ở đây thì em nên hạn chế công việc lại cho phù hợp với thời gian sinh hoạt của mình hơn, tránh căng thẳng, nếu dư cân thì em nên tập thể dục để giảm cân lại, bên cạnh đó em có thể xài một số loại trà thảo dược như hoa cúc, hoa lài sẽ khiến em an thần nhẹ và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Thân ái chào em và chúc em có giấc ngủ tốt.