Xin chào bác sĩ,sốt virut có dấu hiệu thế nào ạ. Và sẽ khỏi sau bao lâu?.trẻ 8 tháng có thể dùng thuốc hạ sốt trong bao nhiêu ngày?
Trả lời:
Chào bạn, sốt virus gây sốt cao, đau nhức mình mẩy, có thể có hắt hơi sổ mũi, người cod thể bị sung huyết đỏ, nếu sốt là virus gây xuất huyết da, niêm mạc hoặc nội tạng... Nếu không có biến chứng có thể khỏi sau 1 tuần. Tre bị sốt, trên 38,5 độ cần cho uống hạ sốt, các Viên cách nhau itd nhất 4-6 h. Nếu trẻ sốt ở nhà quá 3 ngày cần cho trẻ đi khám đề phòng biến chứng hay bội nhiễm. Trẻ có thể uống bao nhiều ngày hạ sốt còn tuỳ vào cơ thể, thuốc hạ sốt nếu dùng không đúng có thể gây hại cho gan... Tóm lại sốt trên 3 ngày phải đi khá bệnh viện, thuốc hạ sốt lúc này dùng cần theo chỉ đinh của bác sĩ