Xin chào bác sĩ,tôi vừa xét nghiệm bị gan nhiễm mỡ độ 2 vậy tôi nên ăn uống như thế nào?
Trả lời:
Chào bạn! - Bình thường lượng mỡ trong gan vào khoảng 4 - 6%, chủ yếu là triglycerid. Gọi là gan nhiễm mỡ khi lượng mỡ trong gan trên 13%. - Một số nguyên nhân: * Tăng tổng hợp triglycerid tại gan: ăn nhiều chất béo, chế độ ăn quá nhiều calo, nghiện rượu,... * Giảm vận chuyển triglycerid ra khỏi gan: thiếu các yếu tố để vận chuyển triglycerid ra khỏi gan, ít vận động tiêu thụ năng lượng,... - 1 số lời khuyên cho bạn: * Hạn chế dầu mỡ, chất béo * Hạn chế rượu (nếu được thì nên ngưng) * Thường xuyên thể dục thể thao * Ăn nhiều rau xanh, trái cây Thân!