Xin chào bác sĩ, E có thai đựơc 5tuần, nhưng e không muốn có con thời điểm này, mong bác sĩ cho e biết , e có thể dùng thuốc để bỏ không ạ? Nếu như vậy , sau này có để lại biến chứng hay hậu quả gì không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Với trường hợp thai nhi mới được 5 tuần tuổi, chị em có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Thực chất phá thai bằng thuốc là quá trình thai phụ bỏ thai nhi trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn bằng cách dùng thuốc các loại thuốc phá thai phổ biến trên thị trường như RU486, Misoprostol,… Quá trình phá thai được diễn ra tại nhà của thai phụ, phá thai bằng thuốc tại nhà vừa đơn giản lại giúp thai phụ đảm bảo tính riêng tư và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, phương pháp này không hoàn toàn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chị em. Vì thế, trước khi quyết định phá thai bằng thuốc, chị em nên có tự tư vấn và chỉ định của bác sĩ để quá trình phá thai đạt hiệu quả và không xảy ra tai biến đáng tiếc.