Xin chào bác sĩ, Chồng tôi hút thuốc lá được hơn chục năm , nay chồng tôi đã bỏ đc 5 ngày , bác sĩ giúp tôi tư vấn mua thuốc bổ hỗ trợ sức khoẻ giảm mệt mỏi . Vì công việc hay phải đi công trình xa . Tôi trân thành cảm ơn bác sĩ ạ !
Trả lời:
Chào bạn! Các triệu chứng mệt mõi của chồng bạn có thể do tình trạng cai thuốc là gây nên, để tránh tình trạng mệt mỏi này có thể áp dụng một số cách Tập thể dục Tập luyện các môn thể dục có thể giúp cơ thể khỏe khoắn, năng lượng thêm dồi dào. Thể thao cũng là cách hiệu quả để “đánh lạc hướng” tâm trí của bạn khỏi thói quen hút thuốc lá. Không uống rượu, nước có ga Ăn uống lành mạnh Một chế độ ăn uống lành mạnh giúp duy trì sức khỏe và kiểm soát cơn thèm thuốc lá tốt hơn. Khẩu phần ăn có các loại thực phẩm như rau, sữa sẽ giúp cơ thể dễ dàng thải loại nicotine hơn và khử mùi thuốc trên lưỡi của bạn. Nhai kẹo cao su không đường, đánh răng Nhai kẹo cao su giúp bạn kiểm soát cơn thèm nicotine, tốt nhất là kẹo không đường. Mùi vị của kem đánh răng có thể tạm thời ngăn cản cơn thèm thuốc lá của bạn. Ngoài ra, chải răng đều đặn giúp bạn loại bỏ mảng vàng do khói thuốc lá để lại trên răng. Còn các loại thuốc bổ chỉ là các thực phẩm chức năng, sử dụng có thể có một số tác dụng phụ tùy người, tốt nhất vẫn là bổ sung dinh dưỡng qua đường ăn uống thông thường. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe!