Xin chào bác sĩ, e vừa đặt vòng đuoc 2 tuần, e chỉ ra máu và đau nhẹ khoảng 3-4 ngày thì ngưng, nhưng 3 ngày nay thì lại ra máu trở lại ( đỏ tưới) kèm theo những cơn đau quặn, đau vùng xương chậu và toàn chân phải. Không biết có phải do e k thích hợp với đặt vòng hay không. Mong bác sĩ giải đáp giúp e. E xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: sau khi đặt vòng tránh thai có thể có các tác dụng phụ sau: - Bị rong kinh, ra máu nhiều hơn và đau bụng. - Hơi đau lưng hay đau đầu - Bạn sẽ có cảm giác hơi bị chuột rút sau khi đặt vòng - Nếu không hợp bạn có thể bị gầy đi - Co thắt --> trường hợp của bạn là có thêm đau toàn chân phải, thì có thể là 1 tình trạng khác kèm theo và đúng là BS đang nghĩ bạn có những tác dụng phụ sau đặt vòng, tuy nhiên tình trạng này có thể dung nạp được. Bạn nên đến gặp bác sĩ khi có dấu hiệu: - Dây vòng bị rơi hay bị tuột vòng hoặc mất vòng - Đau sau khi quan hệ tình dục - Máu kinh ra quá nhiều và kéo dài - Khí hư có mùi khó chịu - Chậm kinh hoặc nghi ngờ có thai - Sốt cao trên 38 độ và buồn nôn Bạn hãy theo dõi kĩ các dấu hiệu trên để biết mà đi khám BS sớm nhất. Thân chào bạn.