Xin chào bác sĩ Tôn Thất Thanh Long, bác sĩ trả lời làm tôi vững tâm hơn rất nhiều ạ. Bác sĩ ở đây không trả lời rõ ràng được như bác sĩ nên khiến tôi hoang mang. Lúc nãy thấy bác sĩ ở đây bảo trên máy thở ghi 30% ạ & khoảng vài ba ngày nữa có thể rút được máy thở nếu ổn định ạ. Vậy là tín hiệu thế nào thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc thông tin gần đây nhất của bé, tình trạng ổn định là khi bé có thể tự thở được, không co kéo cơ hô hấp phụ, và mỗi nhịp thở của bé không cần sự hỗ trợ của máy ( máy sẽ được cài những chế độ để bé tự động thở và không phải xẹp phổi khi thở ra, những từ này hơi chuyên môn và khó hiểu ). Nhưng bạn hãy tin tưởng BS điều trị, bất kể khi bé xảy ra chuyện gì BS điều trị cũng sẽ giải thích cho người nhà kĩ càng. Nếu ước tính khoảng 3 ngày nữa rút máy thì đó là dấu hiệu khả quan. Thân chào chị.