Xin chào bác sĩ, cháu 26t, có em bé được 1 tuổi. 1 ngày nay e thấy ngực phải rất đau, mỗi khi cho e bé ti thấy rất đau. Mấy tháng trước e cũng đau 1 lần như vậy nhưng khoảng 4 ngay là hết. Nay e chau lại bị lại. Vì chưa có thời gian thăm khám được. Bsi co the cho chau biết cháu bị sao k ạ. Xin cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn! theo những gì bạn miêu tả thì có thể bạn bị tắc tuyến sữa 1 bên.nguyên nhân là do thỉnh thoảng sữa tiết ra nhiều hơn mà em bé bú không đều và không hết hoặc do sau mỗi lần bú bạn chưa vệ sinh đầu vú kĩ hay kết hợp cả 2 nguyên nhân trên cách khắc phục. bạn nên cho bé bú hết 1 bên vú rồi mới đổi sang bên còn lại,nếu bé bú không hết thì bạn cũng nên vắt phần còn lại ra hết. nhớ vệ sinh sau mỗi lần bé bú và thỉnh thoảng cũng nên maxa bầu ngực để sữa lưu thông tốt thì sẽ hạn chế tắc sữa gây đau bạn nhé.chú bạn vui khỏe.