Xin chào bác sĩ, E năm nay 18t em vừa mới lột da xong em lại bị té trầy chân xin hỏi bác sĩ là vết thương đó mình p làm thế nào để không để lại sẹo ạ em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Bạn nên vệ sinh vùng da bị tổn thương mỗi ngày: Vùng da bị tổn thương nếu không được chăm sóc cẩn thận sẽ dễ có nguy cơ bị nhiễm trùng và khi ấy việc xuất hiện những nốt sẹo xấu là điều khó tránh khỏi. Tăng cường bổ sung vitamin và khoáng chất cho da , sử dụng các thực phẩm giàu dinh dưỡng. Bởi những thực phẩm này rất giàu đạm, nó tham gia tích cực vào quá trình tái tạo collagen, thành phần thiết yếu trong kết cấu của da. Vậy nên một chế độ ăn uống giàu chất đạm với những món ăn được chế biến từ thịt, cá sẽ giúp vết thương mau lành và hạn chế sự xuất hiện của sẹo. Thân.