Xin chào bác sĩ, Con e được 3 tháng tuổi,hôm nay bé bị sốt khoảng 38,2*c,bé có ho vài lần vào tối,e đã cho uống hapacon hạ sốt rồi nhưng vẫn không hạ sốt,cảm giác như bé bị đờm ở trong cổ,xin hỏi bác sĩ e phải làm gì bây giờ ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Bé nhà bạn mới sốt một ngày, có các triệu chứng của vướng đàm có thể là biểu hiện của viêm tiểu phế quản, để hạ sốt cho bé , bạn vừa có thể cho bé uống thuốc hạ sốt paracetamol 10mg/kg, ( khoảng 6-8 giờ cho uống một lần), đồng thời lau mát cho bé ( lau bằng nước ấm, ở vùng trán, bẹn , và hố nách...), nếu bé nhà bạn có các dấu hiệu nguy hiểu như bỏ bú, lờ đờ, thở nhanh, ói liên tục, sốt cao >40 độ không hạ thì bạn nên đưa bé nhập viện để được theo dõi. Thân mến ! Chúc bé nhà bạn nhanh hồi phục !