Xin chào bác sĩ ! em bị có ít dịch ở màng phổi phải . truyền kháng sinh này bệnh đã thuyên giảm. e kiểm tra X quang tim phổi bình thường. nhưng nay ngồi nói chuyện với mấy bạn trong bệnh viện. nghe có mấy người chết vi chàn dịch màng phổi. e thấy hoang mang. cảm giác ngực e thấy tức tức trở lại. nhưng không xó triệu chứng đau hay ckjos thở gì. . bác sĩ chone hỏi có phải dontaam lú hay là em bị tràn dịch màng phổi trở lại ak. cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau : có rất nhiều nguyên nhân gây tràn dịch màng phổi, có nhiều nguyên nhân gây tràn dịch màng phổi tái đi tái lại như suy tim, xơ gan, hội chứng thận hư, ung thư phổi, lao màng phổi,...... hoặc chỉ đơn thuần là tràn dịch mảng phổi phản ứng do bệnh lý viêm phổi, quá những gì bạn mô tả có thể bạn bị tràn dịch màng phổi có sử dụng kháng sinh có thể bạn bị tràn dịch màng phổi cận viêm phổi, bạn đã được điều trị ổn, và chụp XQ lại không có biểu hiện gì, hiện tại bạn triệu chứng của bạn chỉ là biểu hiện của lo lắng chứ không phải là triệu chứng điển hình của tràn dịch màng phổi tái phát, nên bạn không cần phải lo lắng quá. Tuy nhiên việc kiểm tra sức khỏe định kỳ là cần thiết, bạn nên đến các cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe 6 tháng một lần . Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe!