Xin chào bác sĩ, Cháu muốn hỏi 1 đợt điều trị viêm loét dạ dày khoảng bao nhiêu ngày
Trả lời:
Chào cháu. Nếu viêm dạ dày thông thường thì điều trị với thuốc kháng tiết trong khoảng 10-14 ngày sau rồi tái khám lại. Nếu viêm dạ dày có nhiễm HP thì nên điều trị tiệt trừ HP. Khi do thời gian điều trị kéo dài hơn, cụ thể giai đoạn tấn công 4 tuần, sau đó dùng thuốc kháng tiết 4-6 tuần sau để kiểm tra còn HP hay không. 6 tháng sau nên soi kiểm tra. Với những trường hợp loét thì thời gian và chế độ tái khám cũng khác nhau tùy mức độ tổn thương. Thân ái.