Xin chào bác sĩ, năm nay tôi 18 tuổi. Tôi thường xuyên bị đau nhức cánh tay phải mỗi khi thời tiết thay đổi, ngoài ra còn bị đau ở chân và đầu gối nữa, tôi muốn hỏi BS là tôi bị làm sao ạ? Mỗi lần đau đều rất trầm trọng, có lần còn tím ngắt và sưng vù lên. Cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào bạn, Theo như mô tả của bạn thì các khớp của bạn khi đau có tím và sưng to, ngoài ra có thấy nóng và đau không? khi cử động cảm giác của bạn như thế nào? MỖi lần đau là đau cùng lúc tất cả các khớp hay đau lần lượt khớp này đến khớp khác. Nhiều khả năng bạn mắc bệnh viêm khớp dạng thấp. Tuy nhiên đây là chẩn đoán trên triệu chứng có thể có của bạn, để được kiểm tra bạn nên đến bệnh viện để được làm các xét nghiệm chuyên biệt chẩn đoán viêm khớp và loại trừ các bệnh lý liên quan nhé. Chúc bạn mạnh khỏe.