Xin chào bác sĩ, con của em sinh mổ sớm 10ngày, nay được 3.5tháng nặng 6.5kg cao 70cm, bé bị mồ hôi đầu tay chân, nhất là chân rất ẩm ướt và lạnh mặc dù em có cho bé mang vớ từ mới sinh tới giờ. Nhờ bác sĩ tư vấn cho em. Em xin cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và xin phép trả lời như sau: Bé nhà bạn sinh mổ sớm, được 3,5 tháng và Cân nặng lẫn chiều cao đều phát triển tốt so với tháng tuổi của bé. Bé bị mồ hôi đầu tay và chân thường do nhiều nguyên nhân, nhiệt độ phòng thường là bao nhiêu? Bạn có mặc đồ quá kín cho bé hay không? Với các bé mới sinh thì nhiệt độ thường là 29-30C là phù hợp cho bé, không nên ở trong phòng tối, kín gió quá, bên cạnh đó cần cho bé tắm nắng mỗi ngày. Trong một số trường hợp triệu chứng mồ hôi nhiều ở tay chân là do có nhiều tế bào thần kinh cảm giác ở tay chân nhưng hiếm khi ở trên đầu như bé nhà bạn. Nên BS tư vấn bạn nên tiếp tục theo dõi bé, và dùng khăn sữa vệ sinh cho bé mỗi khi bé ra mồ hôi quá nhiều như vậy. Thân ái chào bạn.