Xin chào bác sĩ, Cháu hay hút thuốc, mỗi làn hút xong cổ họng cứ như mắc nghẹn có đờm, sau khi khạc nhiều làn thì có lần ra một ít máu, không biết có phải bệnh nguy hiểm không, cháu năm nay 23 tuổi xin cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Động tác khạc nhiều lần có thể làm cho họng bạn bị tổn thương dẫn đến khạc ra ít máu. Tuy nhiên ho khạc ra máu cũng có thể là biểu hiện của 1 số bệnh lý: lao phổi, ung thư phổi,... Như bạn đã biết hút thuốc lá là nguy cơ hàng đầu dẫn đến: ung thư phổi, ung thư vòm hầu, và 1 số bệnh lý ảnh hưởng toàn thân khác. Bạn không nên hút thuốc lá nhé! Việc cai thuốc lá rất khó, nhưng nếu kiên nhẫn, bạn vẫn có thể làm được. Thân!