Xin chào bác sĩ, Con cháu được 18 tháng .trước đây bé có bị viêm da cơ địa ,cháu đi khám ở viện da liễu bắc ninh .bác sĩ cho thuốc bôi ,bé bôi thuốc đã khỏi nhưng lại còn 1 nốt ở gần mắt cháu bôi thuốc và cây lô hội thấy nốt đó lặn xuống .nhưng chỉ được một thời gian là nốt đó lại sưng lên .Bác sĩ cho cháu hỏi như vậy là bé nhà cháu bị bệnh gì ạ.cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và xem hình của bé: Bé nhà bạn 18 tháng từng được chẩn đoán là viêm da cơ địa, tuy nhiên sang thương trên mặt của bé BS nhìn như có nốt phồng lên so với bề mặt da, thông thường sang thương của viêm da cơ địa sẽ gây ửng đỏ, ban hồng cả mặt, nhưng ít khi có nốt phồng lên da như vậy, và lần sang thương lần này và lần trước có giống nhau không? Cùng một vị trí? kích thước có thay đổi? Nếu sang thương thay đổi kích thước, màu sắc thì bạn phải đi khám lại BS da liễu từng khám cho bé để được soi da lần nữa nhé. Vì thuốc điều trị viêm da cơ địa thông thường sẽ là corticoid nếu tự ý dùng sẽ dễ gây nhiễm trùng nếu quá liều, vì thế bạn đừng nên tự điều trị cho bé. Thân mến.