Xin chào bác sĩ, E bị như này có phải bênh mề đay k ạ e mua thuốc bôi mà k dứt điểm đc. khỏi chỗ này mọc chỗ kia chẳng biết đâu mà lần, thời điểm hay bị là lúc lạnh quá và nóng quá,trc e bị thôi nhưng giờ vợ e cũng bị chúng e đã có cháu đc 10 tháng e sợ lây cho cháu quá. Biểu hiện là ngứa sưng thành cục càng gãi càng ngứa ngứa lan theo vết gãi, phải 4.5 hôm mới đỡ ,hết ngứa thì lúc đó nó cũng tự biến mất . rồi một thời gian lâu lại ngứa nổi ra chỗ khác. E đi khám thì bs bảo đi bệnh viện gia liễu mà gần chỗ em thì k có xin hỏi bs bệnh này có lây k có nguy hiểm k và có dễ chữa không và chi phi có tốn kém lắm k ạ ! Xin cảm ơn bs .
Trả lời:
Chào bạn. Bệnh mề đay là bệnh ngoài da phổ biến ở trẻ em và người lớn, có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh, có thể do dị ứng với sự biến đổi của thời tiết, dị ứng thuốc… Triệu chứng của mề đay là những mảng phù màu hồng hoặc đỏ nổi cao trên mặt da, kích thước và số lượng thay đổi khác nhau, có thể ở bất cứ vị trí nào trên da, khi mề đay khỏi không để lại dấu vết gì. Bác sĩ gợi ý cho bạn một số thông tin để cải thiện nhé: - Đối với nổi mề đay do lạnh, luôn chú ý mặc ấm, hạn chế tối đa tiếp xúc với môi trường lạnh. - Nếu do ăn uống nổi mề đay thì không nên ăn những thức ăn đó (như thịt gà, cá chép, tôm, cua…). - Phụ nữ khi sử dụng mỹ phẩm phải thận trọng, lụa chọn những loại mỹ phẩn thích hợp với loại da của mình. - Khi tiếp xúc với môi trường có nhiều chất độc hại phải đeo khẩu trang và mặc quần áo bảo hộ lao động. - Cần giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ, hạn chế sự xâm nhập của các loại ký sinh trùng như bọ chét, chấy rận. Ban nên đến chuyên khoa Da Liễu để được thăm khám, chẩn đoán và điểu trị nhé. Thân.