Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 47 tuổi đã mãn kinh 2 năm nay nhưg gần đây lại bị lại. Vậy tôi có bị mắc bệnh gì không?
Trả lời:
Chào bác, ở tuổi tiền mãn kinh nếu sau 1 năm mà không có kinh được coi là mãn kinh. Sau mãn kinh tất cả các sự ra máu từ âm đạo đều được coi là bất thương và phải được khám phụ khoa loại trừ nguyên nhân ác tính bác nhé. Bác nên đi khám sản phụ khoa sớm