Xin chào bác sĩ, cháu đi xét nghiệm hbsag ( âm tính ) chỉ số men gan cao ~ 90. bs chuẩn đoán là viên gan cấp. vậy cháu nên uống thuốc gì để hạ men gan và khỏi bệnh ạ. cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn Men gan cao và xét nghiệm HbsAg (-) thì bạn không bị viêm gan virus B nhưng cháu có thể bị viêm gan do vi khuẩn hoặc gan bị nhiễm độc do uống rượu, bia nhiều hoặc uống thuốc tây, tiếp xúc với những môi trường độc hại. Vì vậy, để điều trị trước tiên bạn cần xem lại chế độ ăn : Giảm mỡ, tăng cường ăn đạm và đường, ặn nhiều hoa quả tươi. Có thể uống các loại thuốc bổ gan như : Arginine , Fortec, Boganic ... Uống nước nhân trần hoặc chè Atiso thay nước uống hàng ngày. bạn có thể truyền một đợt đường Glucose 10% từ 5 - 10 ngày. Trong quá trình điều trị cứ khoảng 10 ngày bạn đi xét nghiệm lại men gan để xem tiến triển của bệnh như thế nào nhé. Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh Thân mến