Xin chào bác sĩ, cháu 15 tuổi. Nhà có nuôi chó nhưng cháu không gần gũi nó lắm, hồi nhỏ cháu có tiếp xúc nhiều. Nó chó chihuahua nên thím cháu chăm sóc kỹ lắm ạ, cũng đi bệnh viện với tiêm mấy lần, nó cũng chưa cắn ai. Hôm nay gấp cháu chạy thì nó dí theo liến chân đùa vui hay sao ấy. Nhưng để lại trên cháu lỗ như thế này. Cháu không đau không rát gì cả, cũng không chay máu nhưng cháu vẫn lo không biết có nên tiêm phòng không. Vài năm trước cháu có tiêm hai mũi mèo cắn ( vì mèo không chết ). Hiện cháu đang chích uống ván. Vì có lỗi không gửi được ảnh nên cháu xin mô tả: nhìn như nốt ruồi son, kiểu vị trày trầy, không đau rát chảy máu gì cả ạ, kiểu vết lõm bầm mong bác sĩ cho cháu lời khuyên
Trả lời:
Chào bạn! nếu đã không yên tâm thì bạn nên đi chích ngừa dại và kiểm tra chó của bạn. bạn nên đến khám BS chuyên khoa Nhiễm để được khám tổng quát hơn nhé! Thân!