Xin chào bác sĩ, em 25 tuổi, em bị gãy xương đùi được điều chị đóng đinh nội tủy, nay đã 8 tháng. Lần tái khám gần nhất là tháng trước. Theo dõi phim xquang Bác sỹ khám nói xương em chỉ mới liền 1 bên. Có tư vấn cho em là hạn chế đi bộ và nên đi xe đạp. Hạn chế đi bộ như vậy là đúng không Bác sỹ ?. Nếu đạp xe đạp em có thể đạp xe với thời gian dài được không, vì e muốn cố gắng tập luyện để nhanh hồi phục. Hay Bác sỹ có phương pháp tập luyện nào hiệu quả thì mong Bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn Bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn, Gãy xương đùi thường khoảng hơn 1 năm mới lành hẳn. Bạn mới mổ 8 tháng nên bác sĩ bảo lành một phần cũng không có gì ngạc nhiên. Bạn cứ theo lời khuyên của bác sĩ điều trị. Bạn có thể đi xe đạp theo nhu cầu cá nhân, không bắt buộc phải đi ít đâu bạn. Thân mến.