Xin chào bác sĩ, vợ tôi có chu kì kinh 4 tháng liên tiếp sau hut thai là 29 ngày nhưng 3 tháng gần đây lại là 30 ngày. Vậy tôi muốn hỏi bác sỹ là trường hợp của vợ tôi có được xem là rối loạn kinh nguyệt ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Kinh nguyệt bình thường chu kì 28-30 ngày, có thể chu kỳ ngắn từ 21 ngày hoặc kéo dài đến 35 ngày; mỗi đợt kéo dài 3-5 ngày, nhưng kinh nguyệt kéo dài 2-7 ngày cũng có thể chấp nhận được; sử dụng 3-5 băng vệ sinh/ ngày. Vợ bạn chu kỳ dao động 29-30 ngày, nếu số ngày kinh và lượng kinh bình thường thì không có tình trạng rối loạn kinh nguyệt nhé. Thân.